Tẩy tế bào chết cho môi đơn giản tại nhà

Hàng ngày, môi chúng ta phải chịu nhiều tác động xấu từ môi trường như bụi bẩn, không khí ô nhiễm, ánh nắng chói chang của mặt trời hay hóa chất từ son công nghiệp, rượu bia, thuốc lá… Lâu dần môi sẽ bị sạm, xỉn màu, khô nẻ rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, song song với việc dưỡng ẩm thường xuyên, nhiều người lại bỏ qua bước tẩy tế bào chết cho môi hết sức quan trọng.

Tẩy tế bào chết cho môi là một cách làm môi hồng tự nhiên hiệu quả giúp ta lấy sạch những phần da đã thoái hóa, đồng thời tăng cường kích thích cho tế bào mới sản sinh thêm. Khi ấy môi sẽ luôn được hồng hào, mềm mịn. Dưới đây là cách tẩy tế bào chết cho môi cụ thể nhất, các bạn cùng tham khảo.

Tẩy tế bào chết cho môi đơn giản tại nhà
Tẩy tế bào chết cho môi đơn giản tại nhà

1. Dùng mật ong và baking soda tẩy tế bào chết cho môi

Nguyên liệu: 1 muỗng cà phê bột baking soda + 1 muỗng cà phê mật ong

Cách làm: Trộn thật đều hai nguyên liệu kể trên. Hỗn hợp thu được dùng bôi lên môi, để khoảng 5 phút và mát-xa nhẹ nhàng. Sau cùng bạn rửa sạch môi bằng nước ấm.

Dùng mật ong và baking soda tẩy tế bào chết cho môi
Dùng mật ong và baking soda tẩy tế bào chết cho môi

2. Dùng đường cát trắng tẩy tế bào chết cho môi

Nguyên liệu: 1 muỗng cà phê đường cát trắng + nước sạch + dầu olive

Cách làm: Tẩy tế bào chết bằng cách trộn đều đường với một vài giọt nước. Thoa đều và chà xát nhẹ hỗn hợp này lên da môi khoảng 30 giây. Rửa sạch môi bằng nước ấm. Thấm khô nhẹ rồi thoa thêm một lớp dầu olive và để như vậy qua đêm là được.

3. Dùng vaseline, đường và muối tẩy tế bào chết môi

Dùng vaseline, đường và muối tẩy tế bào chết môi
Dùng vaseline, đường và muối tẩy tế bào chết môi

Nguyên liệu: vaseline + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm: Tẩy da chét cho môi bằng cách trộn vaseline đều cùng đường và muối. Thoa hỗn hợp này lên da môi và để nguyên trong vòng khoảng 5 phút đồng thời thực hiện mát-xa nhẹ nhàng. Khi ấy, lớp da khô và tế bào chết sẽ được loại bỏ. Xong xuôi bạn rửa sạch lại môi bằng nước ấm. 

Lưu ý: Cũng như da ở các bộ phận khác, Tẩy tế bào chết cho môi chỉ nên được tẩy da chết khoảng từ 1 đến 2 lần mỗi tuần. Nhiều hơn mức này sẽ khiến da môi quá mỏng và yếu, gây phản tác dụng.

Phản hồi của bạn

Tẩy tế bào chết cho môi đơn giản tại nhà
Đánh giá của bạn